Cvlink.vn

Top 4 kỹ năng quan trọng giúp tìm việc nhanh

Top-4-ky-nang-quan-trong-giup-tim-viec-nhanh
5/5 - (1 bình chọn)

Năng lực chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp là điều kiện tiên quyết đưa đến thành công trong quá trình tìm việc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần rèn luyện thêm các kỹ năng khác để có thể dễ dàng “lọt mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. Hôm nay CVLink sẽ chia sẻ cho bạn Top 4 kỹ năng quan trọng giúp tìm việc nhanh tìm được việc làm, hãy cùng tham khảo nhé.

Kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, ứng viên thường phải bắt đầu bằng việc tìm kiếm các thông tin. Tận dụng internet là cách hữu ích nhất, nhanh chóng nhất cho công cuộc tìm kiếm việc làm. Hiện nay, việc nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội, trang web… để đăng các thông tin tuyển dụng là rất phổ biến. Bằng cách truyền tải thông tin qua phương tiện công nghệ số cho phép doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng hơn. Vậy nên, bạn hãy tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn và cả công cụ tìm kiếm Google để tìm cho mình một vị trí công việc mong muốn. Hãy lưu ý chọn nhiều từ khóa liên quan khi tìm kiếm. Chẳng hạn nếu muốn tìm việc làm trong ngành viết lách, báo chí, bạn có thể dùng nhiều từ khóa khác nhau như: Phóng viên, truyền thông, báo chí, biên tập viên, content… Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm và theo dõi các trang tìm việc uy tín trên Facebook để có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội phù hợp với mình.

Mặt khác, bạn cũng đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng bằng phương thức truyền miệng. Đây có thể là phương pháp truyền thống và cho kết quả chậm hơn nhưng lại là cách để bạn khai thác thông tin tốt hơn về doanh nghiệp, văn hóa công ty và cả vị trí đang nhắm tới. Do đó, bạn hãy tận dụng những mối quan hệ xung quanh mình và cho họ biết về ý định tìm kiếm việc làm của bản thân. Họ có thể sẽ trở thành cầu nối hữu ích cho bạn trong công cuộc tìm kiếm công việc mơ ước.

Kỹ năng viết hồ sơ xin việc

Sau khi tìm kiếm được thông tin, việc bạn cần làm tiếp theo chính là nộp hồ sơ xin việc làm vào vị trí tuyển dụng mình đã chọn. Đừng quên vị trí công việc bạn mong muốn cũng sẽ là vị trí mà rất nhiều ứng viên khác nhắm tới. Vậy nên, bạn cần có kỹ năng chuẩn viết hồ sơ xin việc ấn tượng để tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn.

Trong bộ hồ sơ thì CV là quan trọng nhất, vì đây chính là bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm, các kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Với một bộ CV chỉn chu, đầy đủ thông tin, nổi bật sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng trong vòng lọc hồ sơ. Ngoài ra, những bộ CV có thư xin việc đính kèm theo cũng sẽ dễ dàng tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Bạn có thể trình bày thư xin việc ngắn gọn bằng cách giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc và một vài thông tin mình biết về nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự nghiêm túc và mong muốn vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Bạn cũng cần chú ý việc gửi email cho nhà tuyển dụng. Đó phải là một email không có lỗi chính tả, đầy đủ thông tin gồm tiêu đề và nội dung ngắn gọn, súc tích với lời chào hỏi ở đầu và cuối thư. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy được tôn trọng nếu nhận được một bức thư điện tử ứng tuyển chỉn chu từ bạn, và có thể đây là cách bạn lấy được điểm cộng cho mình.

Kỹ năng phỏng vấn

Sau khi vượt qua vòng loại hồ sơ, các ứng viên sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Đây chính là thời điểm mà ứng viên có dịp thể hiện toàn bộ những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và cả các kỹ năng mềm đối với nhà tuyển dụng. Thông thường, các ứng viên sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp hoặc là phỏng vấn online tùy thuộc vào điều kiện địa lý hay quy định của công ty. Dù tham gia với hình thức nào, hãy tận dụng cơ hội để tạo ấn tượng tốt và dấu ấn riêng của bản thân đối với người phỏng vấn.

Hãy nghiên cứu về công ty, chuẩn bị sẵn một số câu trả lời cho các câu hỏi thông dụng, tham khảo thêm các bài viết về bí quyết để phỏng vấn thành công trên các trang web uy tín như trang tuyển dụng việc làm Careerlink… Ngoài ra, bạn đừng quên ăn mặc phù hợp và nếu có thể hãy luyện tập trước ở nhà trước gương hoặc ghi hình lại để điều chỉnh phong thái, ngôn ngữ cử chỉ của bản thân cho tự nhiên, thuần thục.

Các kỹ năng mềm

Trong quá trình phỏng vấn, ngoài năng lực chuyên môn và kinh nghiệm việc làm mà bạn đã tích luỹ và rèn luyện được, nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều sự quan tâm đến kỹ năng mềm của ứng viên. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống (hay sự nhanh trí, năng động…), tính sáng tạo trong công việc… là những yếu tố quan trọng được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm và đánh giá cao. Do vậy, trước và trong quá trình tìm việc, bạn hãy trau dồi thêm các kỹ năng này, đặc biệt nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc thiếu kinh nghiệm chuyên môn.

Bạn hãy xem xét bản thân thiếu sót các kỹ năng nào để tự bổ sung, điều chỉnh. Hãy tích cực tham gia các hội thảo, sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, các buổi huấn luyện kỹ năng mềm, kết giao với những người thành công và suy nghĩ tích cực, học thêm qua sách vở… để mở mang kiến thức và luyện tập những kỹ năng quan trọng cho nghề nghiệp sau này của mình.

Tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân là cả một quá trình phấn đấu. Không chỉ những người thất nghiệp, mà cả những ai đang có việc làm ổn định cũng nên “cập nhật” các xu hướng mới trong nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, điều này không chỉ tốt cho hiện tại của bạn mà còn giúp bạn chủ động hơn, nếu lúc nào đó bất đắc dĩ phải thay đổi công việc.

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ Thiết kế Landing page chạy quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi, vui lòng truy cập Báo giá landing page chạy quảng cáo để tham khảo các gói dịch vụ mà Simple Page cung cấp nhé!

Nguồn: TÚ TRINH

 

Có thể bạn quan tâm:

TOP 5 kỹ năng cần có trong phỏng vấn xin việc

Top 6 công cụ tạo cv tốt nhất hiện nay

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục