Cvlink.vn

TikTok vượt Facebook thành ứng dụng được tải nhiều nhất 2022

5/5 - (3 bình chọn)

TikTok của ByteDance đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020 sau nhiều năm Facebook thống trị.

Theo số liệu nghiên cứu của Nikkei, trong số 10 ứng dụng được tải nhiều nhất 2020, có hai cái tên đến từ Trung Quốc: TikTok và Likee. Cả hai đều là các ứng dụng video ngắn. Ứng dụng của Mỹ vẫn áp đảo với 7 sản phẩm, còn lại là Telegram của Nga.

Bảng xếp hạng những ứng dụng được tải nhiều nhất 2020. Nguồn: Nikkei.

Bảng xếp hạng những ứng dụng được tải nhiều nhất 2020. Nguồn: Nikkei.

Trong đó, TikTok từ vị trí thứ 4 năm 2019 đã vươn lên dẫn đầu về số lượt tải trên toàn cầu. Ngoài Trung Quốc, ứng dụng của ByteDance cũng đứng đầu tại Mỹ, vượt qua những đối thủ kỳ cựu ở thị trường này như Facebook hay Twitter.

ByteDance ra mắt phiên bản quốc tế của TikTok năm 2017. Trước đó, ứng dụng này chủ yếu hoạt động tại Trung Quốc với tên gọi Douyin. Hiện nay, Douyin vẫn đứng đầu thị trường tỷ dân về số lượt tải.

Bốn vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng ứng dụng được tải nhiều nhất 2020 thuộc về các sản phẩm của Facebook, gồm mạng xã hội Facebook, WhatsApp, Instagram và ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Năm 2019, Facebook Messenger là cái tên đứng đầu.

Đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng là Snapchat, ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh và tự xóa sau một thời gian ngắn. Telegram, ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư của Nga, xếp thứ 7. Ba vị trí còn lại là Likee, Pinterest và Twitter.

“Về mặt nội dung, các ứng dụng âm nhạc và hài hước được thực hiện bởi những người nghiệp dư đang trở nên hấp dẫn hơn”, Chuzen Kin, Giám đốc tiếp thị tại công ty nghiên cứu ứng dụng App Annie, nhận xét. “Tổng thời gian người dùng dành cho TikTok đã vượt YouTube tại một số thị trường như Mỹ và Anh. Xu hướng video ngắn sẽ tiếp tục vào 2021”.

Như Phúc (theo Nikkei Asia)

=>> Bạn đang tìm hiểu các giải pháp dịch vụ thiết kế Landing page chuyên nghiệp, có thể tham khảo ngay báo giá landing page độc quyền tại Simple page, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ livechat để được team hỗ trợ và tư vấn kịp thời bạn nhé!

 

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục