Cvlink.vn

TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

5/5 - (3 bình chọn)

Douyin thông báo kênh TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi và cho phép họ sử dụng 40 phút mỗi ngày.

ByteDance, hãng chủ quản Douyin, ngày 18/9 thông báo sẽ áp dụng chế độ dành cho trẻ vị thành niên, theo đó, người dùng dưới 14 tuổi chỉ được sử dụng Douyin trong khung 6-22h, với thời gian tối đa 40 phút mỗi ngày.

Douyin đã đưa ra một số tính năng tương tự từ năm 2018 song trên cơ sở tùy chọn. Hạn chế sẽ áp dụng với tất cả người dùng đăng ký bằng tên thật và dưới 14 tuổi, được thiết kế nhằm bảo vệ người dùng trẻ tuổi khỏi các nội dung có hại.

Trong 40 phút sử dụng mỗi ngày, Douyin sẽ gợi ý cho người dùng các nội dung giàu kiến thức như thí nghiệm khoa học, triển lãm bảo tàng và các bài học lịch sử. Douyin kêu gọi các phụ huynh đăng ký tên thật và tuổi của con họ để hỗ trợ chính sách hạn chế.

Một người đàn ông đứng trước biển quảng cáo ứng dụng Douyin, bản Trung Quốc của TikTok, tại thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 8. Ảnh: AP.

Một người đàn ông đứng trước biển quảng cáo ứng dụng Douyin, bản Trung Quốc của TikTok, tại thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 8. Ảnh: AP.

Các hạn chế mới được đưa ra khi chính phủ Trung Quốc tìm cách kiềm chế các hãng cung cấp nội dung Internet lớn nhất đất nước, cáo buộc họ vi phạm luật chống độc quyền, bảo mật dữ liệu và lao động. Giới chức Trung Quốc cũng cấm dạy thêm sau giờ học, nhấn mạnh cần kiềm chế văn hóa hâm mộ không lành mạnh.

Trung Quốc hồi tháng 6 sửa Luật Bảo vệ Trẻ vị thành niên, yêu cầu các nhà cung cấp nội dung kỹ thuật số triển khai công cụ quản lý thời gian truy cập, hạn chế một số tính năng và hạn chế bán hàng với người dùng dưới 18 tuổi.

Trung Quốc tháng 8 ban hành biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế tình trạng giới trẻ nghiện trò chơi điện tử bằng cách giới hạn thời gian chơi của trẻ em xuống còn ba tiếng mỗi tuần.

Ứng dụng Kuaishou của Kuaishou Technology, đối thủ chính tại Trung Quốc của Douyin, đã cung cấp chế độ dành cho trẻ vị thành niên từ năm 2019 song là biện pháp tùy chọn. Kuaishou cũng áp dụng quy định giới hạn thời gian sử dụng 40 phút mỗi ngày trong khung 6-22h với nội dung chọn trước phù hợp với lứa tuổi.

WeChat, dịch vụ nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc của hãng Tencent, cũng cung cấp chế độ dành cho trẻ vị thành niên tùy chọn, ngăn người sử dụng truy cập một số trò chơi và tính năng thanh toán của ứng dụng.

TikTok, phiên bản quốc tế của Douyin, hồi tháng 8 công bố một số biện pháp nhằm giải quyết mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật xoay quanh người dùng trẻ tuổi. Các biện pháp bao gồm mặc định đặt tài khoản người dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư và cho phép cha mẹ hướng dẫn con cái sử dụng bằng tính năng ghép nối tài khoản.

Theo Vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm: 

Báo giá dịch vụ landing page chuyên nghiệp

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục