Cvlink.vn

Lộ Trình Phát Triển Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Nhà Hàng- Khách Sạn 2022

lo-trinh-phat-trien-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-nha-hang-khach-san
5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, Nhà hàng – Khách sạn được mệnh danh là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, lộ trình phát triển nghề nghiệp đòi hỏi mỗi sinh viên Nhà hàng Khách sạn phải đối mặt với nhiều thử thách để hoàn thành mục tiêu của mình. Hôm nay Cvlink sẽ hướng dẫn các bạn Lộ Trình Phát Triển Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Nhà Hàng – Khách Sạn

Thực tập sinh

Sinh viên NHKS đều bắt đầu công việc từ vị trí Thực tập sinh, ở vị trí này bạn được học việc và làm các công việc được giao trong Nhà hàng theo sự phân công của Tổ trưởng. Hầu hết các Thực tập sinh không nhận lương mà chỉ có phụ cấp khoảng 1 triệu VNĐ.

Nhân viên tiếp thực

Nhân viên tiếp thực chịu trách nhiệm mang đồ ăn từ trong Bếp ra khu vực hậu cần, thu dọn và làm sạch đồ ăn thừa trong các vật dụng khách đã sử dụng (ly, đĩa, bát,…) ở khu vực hậu cần. Ngoài ra, nhân viên tiếp thực còn hỗ trợ bộ phận Phục vụ trong suốt quá trình làm việc. Hiện tại, mức lương cho vị trí này vào khoảng 2,5 – 3,5 triệu VNĐ.

Nhân viên tư vấn chọn món

Công việc của nhân viên tư vấn chọn món là phụ trách tư vấn khách lựa chọn món ăn, thức uống theo đúng sở thích, tiếp nhận order và chuyển về cho Phục vụ. Nhân viên tư vấn có nhiệm vụ ghi lại mức độ hài lòng về món ăn của khách hàng trong và sau bữa ăn, hỗ trợ bộ phận Phục vụ. Mức lương tiêu chuẩn của vị trí này là 3,5 – 4,5 triệu VNĐ.

Nhân viên Phục vụ bàn

Công việc của Phục vụ bàn tại Nhà hàng bao gồm:

– Chuẩn bị khu vực làm việc, setup bàn ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng.

– Đón khách, thực hiện sắp xếp chỗ ngồi, giới thiệu, ghi order và phục vụ món ăn cho khách.

– Thực hiện quá trình thanh toán, chào khách và dọn bàn, vệ sinh khu vực phụ trách.

Mức lương trung bình cho nhân viên Phục vụ bàn là 3,5 – 4,5 triệu VNĐ.

Trưởng ca

Trưởng ca tại Nhà hàng có nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo cũng như đánh giá, kiểm tra và quản lý nhân viên trong ca trực của mình. Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm sắp xếp lịch làm việc, khu vực làm việc và chấm công cho toàn bộ nhân viên trong ca phụ trách. Trưởng ca là người tiếp nhận và giải quyết khiếu nại từ khách hàng và nhân viên trong ca làm việc, đồng thời báo cáo lên Giám sát hoặc Quản lý Nhà hàng. Mức lương hiện tại của vị trí Trưởng ca là 5 – 7 triệu VNĐ.

nguon nhan luc chat luong
Nhà hàng hoạt động tốt nhờ vào nguồn nhân lực chất lượng – Ảnh: Internet

Giám sát

Công việc của Giám sát là phân công, bố trí việc làm cho nhân viên, theo dõi công ca thường ngày, kiểm tra và giám sát tình hình chấp hành quy định của nhân viên để có hướng giải quyết kịp thời và hữu hiệu nhất. Ngoài ra, Giám sát chính là người quản lý tài sản và trang thiết bị trong nhà hàng, quản lý tình hình tiêu thụ hàng hóa hàng ngày, tiếp nhận thông tin phản ánh để nâng cao chất lượng dịch vụ và đề xuất tuyển dụng nhân viên mới. Mức lương cơ bản cho vị trí Giám sát nhà hàng là 7 – 9 triệu VNĐ.

Trợ lý Quản lý nhà hàng

Trợ lý là người thay mặt Quản lý điều hành các hoạt động nhà hàng khi Quản lý vắng mặt, đồng thời xây dựng chương trình huấn luyện cho nhân viên, kiểm tra chất lượng dịch vụ và sản phẩm, thực hiện các công việc theo sự phân công của Quản lý. Nếu bạn đạt được vị trí Trợ lý Quản lý nhà hàng, mức lương bạn có thể nhận được là 9 – 11 triệu VNĐ.

Quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng có nhiệm vụ đảm bảo tài chính cho nhà hàng, quan sát và điều phối toàn bộ quá trình hoạt động, chịu trách nhiệm tổ chức nhân sự, quản lý công việc trong khu vực phụ trách. Quản lý nhà hàng cũng là người cùng với Bếp trưởng xây dựng và cập nhật thực đơn nhà hàng. Mức lương cho Quản lý nhà hàng là 11 – 15 triệu VNĐ.

Trợ lý Quản lý Bộ phận Ẩm thực

Bên cạnh Quản lý Bộ phận Ẩm thực luôn có vị trí Trợ lý, người này sẽ thực hiện các công việc khi Quản lý vắng mặt. Công việc chính của họ là hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nhân viên trong bộ phận, hỗ trợ điều phối hoạt động của toàn bộ Bộ phận Ẩm thực. Mức lương lý tưởng ở vị trí này là 15 – 17 triệu VNĐ.

Quản lý Bộ phận Ẩm thực

Nhiệm vụ của Quản lý Bộ phận Ẩm thực là đảm bảo tài chính cho bộ phận, điều phối hoạt động, kết hợp với Bếp trưởng điều hành thiết kế và xây dựng thực đơn cho từng nhà hàng. Bên cạnh đó, họ tuyển dụng, đào tạo cũng như quản lý toàn bộ nhân viên trong bộ phận. Mức lương mà Quản lý Bộ phận Ẩm thực nhận được là 17 – 25 triệu VNĐ.

Giám đốc khối dịch vụ Ẩm thực

Lộ trình nghề nghiệp trong nhà hàng cho thấy vị trí cao nhất hiện tại mà mỗi sinh viên NHKS cần đạt được đó chính là Giám đốc khối dịch vụ Ẩm thực. Họ phối hợp với các phòng, ban khác điều hành hoạt động, đảm bảo tài chính vững mạnh cho toàn bộ khối dịch vụ Ẩm thực. Mức lương cho vị trí này vô cùng hấp dẫn, trung bình trên 30 triệu VNĐ mỗi tháng.

sinh vien nhks co ke hoach phan dau ro rang
Lộ trình nghề nghiệp giúp sinh viên NHKS có kế hoạch phấn đấu rõ ràng – Ảnh: Internet

Mỗi vị trí trong lộ trình đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau, vì vậy để từng bước thăng tiến theo đúng lộ trình nghề nghiệp này, mỗi sinh viên NHKS luôn phải nỗ lực và không ngừng tích lũy, phát triển năng lực bản thân.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, vui lòng truy cập: Báo giá landing page chuyên nghiệp 

 

Nguồn: chefjob.vn

 

Có thể bạn quan tâm: 
Lộ trình thăng tiến ngành Khách Sạn 2022

TOP 5 kỹ năng cần có trong phỏng vấn xin việc

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục