Cvlink.vn

Kinh nghiệm xin việc cho sinh viên mới ra trường

Kinh-nghiem-xin-viec-cho-sinh-vien-moi-ra-truong
Rate this post

Phỏng vấn là một cơ hội quan trọng để ứng viên có thể trực tiếp trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng và nâng cao giá trị năng lực của mình. Nếu thật sự muốn được thông qua buổi phỏng vấn và tìm được công việc mới, bạn phải dành nhiều tâm sức và thời gian để đầu tư và trau dồi các lưu ý khi phỏng vấn. Do đó với các sinh viên mới ra trường, trau dồi kỹ năng phỏng vấn ngay từ bây giờ càng là điều quan trọng. Cùng tìm hiểu những kỹ năng xin việc cho sinh viên mới ra trường với bài viết này cũng CVLink nhé!

Để buổi phỏng vấn có thể diễn ra suôn sẻ và đạt được kỳ vọng, hôm nay CVLink sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin việc cho sinh viên mới ra trường…

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về công ty ứng tuyển

Đây chắc chắn là thao tác cần thiết nếu bạn muốn thể hiện sự tâm huyết của mình với vị trí đang ứng tuyển. Việc tìm hiểu trước các thông tin của công ty như sứ mệnh phát triển, mục tiêu kinh doanh và các sản phẩm sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình trao đổi thông tin. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã dành thời gian để nghiên cứu về công ty và nắm được vấn đề một cách cơ bản nhất.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức chuyên môn

Đây chắc chắn là phần không thể thiếu đối với bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Nhà tuyển dụng sẽ khai thác kiến thức chuyên môn của bạn với công việc này thông qua một số câu hỏi hoặc các tình huống cần giải quyết. Do đó, bạn nên xem qua về những kiến thức căn bản liên quan đến vị trí mình ứng tuyển để không bị bối rối khi được hỏi. Nếu có thời gian bạn có thể tham khảo thêm một số vấn đề tình huống thường gặp ở công việc chuyên môn của mình để khi được hỏi, có thể xử trí một cách dễ dàn và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: TOP 5 kỹ năng cần có trong phỏng vấn xin việc

Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Ứng viên nên chuẩn bị một bản cứng CV để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ tự chuẩn bị CV và xem qua trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra thì tốt hơn hết bạn vẫn nên có một bản CV mang theo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng cho thấy bạn là người chu đáo và cẩn thận hơn.

kinh nghiệm phỏng vấn
Mang CV và các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn

Trang phục tươm tất và đúng giờ

Đây chính là hai yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị những bộ quần áo lịch sự, tươm tất và sạch sẽ để có tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng nên ăn mặc quá se sua nhưng cũng không nên ăn mặc quá tùy tiện vì nó sẽ khiến bạn trở nên kém chuyên nghiệp hơn. Tốt hơn hết bạn nên mặc trang phục công sở lịch sự, vì vẫn chưa biết văn hóa làm việc và ăn mặc ở trang phục đó như thế nào.

 

Nguồn: https://topdev.vn/

>> Bạn đang có nhu cầu thiết kế Landing Page để phục vụ cho việc bán hàng, tối ưu chi phí tạo dựng website và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơ hàng, bạn có thể tham khảo bảng giá thiết kế landing page tại Simple Page nhé!

Có thể bạn quan tâm:
TOP 10 trang web tạo CV xin việc miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 6 công cụ tạo cv tốt nhất hiện nay

 

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục