Cvlink.vn

Cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà tuyển dụng (Phần 1)

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-gap-nha-tuyen-dung
5/5 - (2 bình chọn)

Phỏng vấn xin việc có thể coi như là một dấu mốc của cuộc đời mỗi con người. Vậy ứng viên cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà tuyển dụng? Sự chuẩn bị thật kỹ càng giúp ứng viên phát huy hết tần cả những mặt tốt nhất của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hôm nay Cv Link sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà tuyển dụng (Phần 1).

Chuẩn bị vật dụng và giấy tờ cần thiết:

  •  Sơ yếu lý lịch – Hồ sơ cá nhân
  •  Bản photo CMND hoặc Hộ chiếu
  •  Giấy chứng nhận thành tích, bằng cấp nếu có
  •  Sổ tay và bút viết

Trong quá trình phỏng vấn, đôi khi nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi tình huống, các bài tập thực hành đòi hòi bạn phải đưa ra phương pháp giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn. Khi đó, sổ tay và bút là vật dụng giúp bạn ghi nhớ yêu cầu đề bài cũng như viết ra ý tưởng của mình.

  •  Trang phục lịch sự

Ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Một bộ trang phục phù hợp không chỉ giúp bạn gây thiện cảm, vừa giúp bạn thoải mái, tự tin thể hiện bản thân nhất. Đối với các bạn nữ, đừng quên trang điểm nhẹ nhàng để trông thật tươi tắn và giàu sức sống.

Cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà tuyển dụng

  •  Đồ vật giúp khích lệ tinh thần

Mang theo một vật dụng gì đó có thể giúp bạn bình tĩnh hơn mỗi khi cảm thấy run. Ví dụ như một chai nước, một chiếc khăn tay hay một vật dụng may mắn nào đó.

 Kiến thức cần thiết

  •  Thông tin cơ bản về doanh nghiệp bạn ứng tuyển

Tìm hiểu trước về công ty chính là cách để bạn nhận xét xem liệu đây có phải môi trường phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn thật khó tránh khỏi những câu hỏi “Bạn biết gì về chúng tôi?” đến từ nhà tuyển dụng. Câu trả lời trôi chảy của bạn chính là điểm cộng, thể hiện sự tâm huyết của bạn đối với vị trí ứng tuyển.

  •  Tự giới thiệu bản thân thật trôi chảy

Mở đầu buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Một bài phỏng vấn trôi chảy, tự tin đã giúp bạn chiếm được 50% thành công. Bạn nên thể hiện những điểm khác biệt nổi trội của mình trong bài phỏng vấn này bởi thời lượng trả lời không nên quá dài, lan man.

  •  Tinh thần thoải mái, tự tin

Khi tinh thần thoải mái, chúng ta sẽ thể hiện được trọn vẹn những điểm mạnh của bản thân. Đồng thời, thái độ tự tin với câu trả lời gãy gọn, trôi chảy sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bởi không ai muốn tuyển một nhân viên rụt rè, không chịu được áp lực.

Cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà tuyển dụng

Ngoài việc chuẩn bị những vật dụng kể trên, bạn đừng quên đến sớm trước buổi phỏng vấn 15 phút để đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra nhé!

Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn thành công trong kỳ tuyển dụng sắp tới nhé!

=>> Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Landing Page, vui lòng tham khảo Báo giá dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp tại đây.

Nguồn: faceworks.vn

Có thể bạn quan tâm:

Cách viết mail tìm việc làm đơn giản, hiệu quả

Top 4 kỹ năng quan trọng giúp tìm việc nhanh

 

Mẫu CV link cực đẹp

Các mẫu CV thịnh hành được cập nhật mới liên tục